Calendar

November 2015
MonTueWedThuFriSatSun
 << <Mar 2019> >>
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930     

Announce

Who's Online?

Member: 0
Visitor: 1

rss Syndication

Posts sent in: December 2015

เรียนการจัดการบันทึกเสียงอย่างมีคุณภาพ กับผู้เชี่ยวชาญ

ทิศทีเดียว ได้เอ่ยถามภรรยา “เสียใจไหมวรรณ”หล่อนส่ายหน้ายิ้มแย้มตอบ “ไม่เลยพี่”จึงเอ่ยต่อขณะมือจับพวงมาลัย ตามองข้างหน้าอย่างระวังอุบัติเหตุ“ใครทำอย่างไรไว้ มันต้องได้รับกรรม” หันถามเด็กน้อยวัยเจ็ดขวบลูกชายคนเดียว‘แล้วมันล.นัยน้นส่ายหน้า ตอบผู้เป็นพ่อเสียงสดใส “ไม่ครับ ภูมิใจเสียอีก ที่พ่อผมไม่ยอมตามใจไอ้,คนโกงกินบ้านเมือง”พันตรีพินัยหัวเราะ นึก,ไม่ถึงลูกชายและที่สุดถึงยังสถานีที่ต้องมาประจำ มีนายตำรวจยศร้อยโท กับบรรดาจ่าและนายสิบ ยืนคอยต้อนรับหลายคนอยู่ เนื่องจากท่านลังการโทรลัพท์มาบอกล่วงหน้าก่อนแล้ว ให้ช่วยต้อนรับคนดีเพื่อเป็นขวัญกำลังใจด้วย  บันทึกเสียงในห้องประชุม พันตำรวจพินัยจอดรถลงไปรับความเคารพตามประเพณี และคุยกันบ้างเพื่อความคุ้นเคย จากนั้นร้อยโทประว้ตินำไปยังบ้านพัก ที่เตรียมทำความสะอาดว้ให้เรียบร้อย ศรวรรณ เปิดท้ายรถยกกระเป๋าเสื้อผ้าทั้งของรองสารวัตรใหญ่กับของตนเองและลูกชายออก นายสิบคนหนึ่งเข้ามาช่วยหิ้วไปส่บ้านพัก ส่วนาวของสัมภาระมากมายได้เช่ารถหกล้อตามมาภายหลัง ทั้งสามนั่งพักจนหายเหนื่อยจึงจัดเสื้อผ้าให้เข้าที่เรียบร้อยทางด้านนายมนัสหลังสั่งย้ายนายตำรวจได้เสร็จสม ยังทำตัวเป็นเจ้าของประเทศนึกจะทำอะไรไม่เคยสนใจเรื่องเวรกรรม จนรารวยขึ้นอย่างมหาศาล ซํ้ายังดำเนินกิจการหลายอย่าง เป็นต้นว่า โรงงานผลิตผลไม้กระปอง  บันทึกเสียงเพื่อการเรียนการสอน คอกวัวเนื้อและนมใหญ่มหึ ยังกิจการอื่นในกรุงเทพฯ หลายแห่ง เลยคิดว่าชาตินื้จะไม่รู้จักความยากจนอีกต่อไปแล้ว โดยหาคิดไม่ว่า คำสอนของพระสัมมาลัมพุทธเจ้าที่ดำรัสไว้ ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่วต้องเป็นจริงเสมอ ครั้นรวยมากเพื่อนบางคนที่ไม่สามารถทำอย่างมนัสได้ จึงเกิดการอิจฉา รวมตัวกันหาหลักฐานการคอร์รัปชันของรัฐมนตรีผู้นี้ได้เพียบ เข้าองเรียนเจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่รับผิดชอบ ขณะนั้นเป็น ป.ป.ช หรือเปล่าไม่ทราบ แต่น่าจะใช่ เรียกตัวให้เข้ามาพบเพื่อสอบสวนมนัสผู้คิดว่าตัวเองยิงใหญ่ ใครทำอะไรไม่ได้ ยังปากแข็ง ท่าทางยโสลุแก'อำนาจ สำรากใล่หน้าคณะกรรมการสอบสวน “บอกสิใครเป็นคนเอาหลักฐานชิ้นนี้มา อั๊วจะฟ้องมัน”นายไพรรัช หัวหน้าคณะยิ้มให้และส่ายหน้าตอบ “ผมพูดไม่ได้เพราะต้องเก็บไว้เป็นความลับ เพื่อความปลอดภัยของเขา”นายมนัสตบโต๊ะด้วยความโมโห  เครื่องบันทึกเสียงราคาถูก และตะคอกอีก “อ้าวงั้นใครเอาอะไรมาพูด พวกท่านก็เชื่อหมดงั้นหรืออย่างงี้ใช้ได้ที่ไหน พวกคุณด้วยระวังไว้ผมเอาแน่ เชิญครับ แล้วแต่ศาลจะพิจารณา ผมสอบปากคำคุณเสร็จ ฟ้องผมได้เลย”นายไพรรัช ข้าราชการประจำคนชื่อลัตย์ต่อบ้านเมือง พูดไปโดยไม่แยแสว่านายมนัสจะเป็นใคร มีตำแหน่งอะไร และเมื่อการสอบสวนเสร็จสิ้นพร้อมพบหลักฐานที่พรรคพวกของท่านมนัสเองส่งมา ถูกมอบให้อัยการดำเนินการพิจารณาลมควรส่งศาลหรือไม่จนมีความเห็นเป็นเอกฉันท์สั่งฟ้องมีการต่อ!กันนานพอสมควร ในที่สุดได้ตัดสิน รัฐมนตรีมนัสผิดจริงอย่างร้ายแรง ใช้ตำแหน่งหน้าที่หาประโยชน์ใส่ตนและพวกพ้อง ปิดบังซ่อนเร้นทรัพย์สินที่ได้มาโดยมิชอบ ให้ยึดทรัพย์ที่สืบเว่าเป็นของนายมนัสซึ่งหาที่มาไม,ได้เช้าหลวงทั้งหมดส่วนความผิดคดีอาญาร่วมมือกับนักค้ายาเสพติดเช้าประเทศอย่างผิดกฎหมาย ให้จำคุกสิบปีระหว่างถูกจองจำ นักโทษด้วยกัน แสดงอาการรังเกียจ ไม,มีผู้ใด อยากพูดจาด้วย ผู้หนึ่งซึ่งเป็นปรปักษ์กับผู้ค้ายา เนื่องจากทำให้ลูกของตนเสีย

บันทึกเสียงดิจิตอล
23 Dec 2015
Admin · 1325 views · Leave a comment

บันทึกรายการด้วยสมุดโน้ตลายการ์ตูน

ได้บ้าง ครั้นเสร็จสิ้นได้ทีมเก่งที่สุดในโลกแล้ว กลับมาร้อนแรงอีกครั้งหนึ่ง เรื่องที่จะเขียนต่อไปนี้ ขอความกรุณาจากท่านที่ซื้อไปอ่าน โปรดคิดเสียว่าเป็นนิยายแล้วกัน จะได้ไม่เป็นที่เพ่งเล็งคลางแคลงใจซึ่งอาจจะไปตรงกับการกระทำของผู้ใดเข้า ขอให้คิดเถอะว่า  เครื่องบันทึกเสียงราคาถูก เราไม่ได้เอาเรื่องของท่านมาประจานให้ชาวบ้านที่โง่เง่าอย่างผมได้เแจ้งเห็นจริง ซึ่งตัวละครของเรื่องนี้ต้องรับกรรมที่สร้างเอาไว้อย่างจงใจ จนลาสม ขออารัมภบทแค่นี้แหละครับผม“Q อยากถามหน่อยตอนนี้ประเทศไทยใครใหญ่”นายมนัสนักการเมืองรุ่นเดอะ ยกแก้วไวน์ขวดละหมื่นขึ้นกระดกเข้าปากและวางลงบนโต๊ะ ตรงหน้าสระนํ้า ในบริเวณบ้านหรูหราหันถามเพื่อนพ้องสี่ห้าคนที่นิสัยลันดานโกงบ้านกินเมืองเหมือนกับนายมนัส มาร่วมวงก๊งกันแต่กลางวัน คนหนึ่งเอ่ยตอบ “ก็มึงสิวะไอ้นัส แล้วรองลงมาพวกภูนี่'ไง” บันทึกเสียงในห้องประชุม ทั้งหมดที่มาร่วม1วงสนทนาต่างพากันหัวเราะอย่างครื้นเครงด้วยใบหน้ามีความสุขล้นปรี่ภายในรัวบ้านสูงตระหง่านของคฤหาสน์หลังงาม ราคาไม่ตากว่าห้าสิบล้านเป็นอย่างน้อยซึ่งได้มาจากการฉ้อฉลเงินหลวง

ที่ทั้งหกมารวมตัวกันวันนี้ เพื่อปรึกษาหารือ จะใช้เล่ห์กระเท่ห์อย่างไงดีงินจึงจะเช้ากระเป๋าพวกมัน (ขอโทษที่ใช้คำหยาบ) ให้เป็นลาเป็นสัน เพราะอนนี้กำลังได้เป็นฝ่ายรัฐบาล โอกาสกอบโกยของพวกตนจึงมาถึงแล้ว กว่าจะหมดวาระหรือยุบสภาก่อนกำหนด ต้องรีบฉกฉวยไว้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เนื่องจากทั้งหกเป็นรัฐมนตรีกระทรวงต่างๆ จึงต่างคนต้องช่วยเหลือกันป็นต้นว่า เอ็งเซ็นอนุมัติให้ช้า ก็ตอบแทนเอ็งบ้างอะไรเทือกนั้นรัฐมนตรีบรมเอ่ยกับเพื่อน “เอ้.ยนัส เซ็นให้ลูกน้องอั๊วเอาไว้ล่วงหน้า สำหรับนำรถผ่านด่านชายแดนหน่อยเถอะ”ท่านมนัสซึ่งบัดนี้เหมือนเป็นเทวดาของเพื่อนๆ ถามเสียงอ้อแอ้เพราะฤทธึ๋ไวน์ “จะเอาอะไรเข้ามาอีกเหรอะไอ้รม”ผู้ถูกถามล่ายหน้าและว่า “ไม่ผู้ไอ้'นวยมัน เห็นว่าเป็นผู้หญิง เครื่องบันทึกเสียงสำนักงาน  หรือคนต่างด้าวอะไรนี่แหละ” บรมพูดหลอกเพื่อนแท้จริงรู้ ไอ้นวยลูกน้องต้องการเอายาเสพติด จากประเทศเพื่อนบ้านเช้ามาจำหน่ายในประเทศ กับล่งออกนอกอีกต่างหาก ทุกครั้งตนจะได้ล่วนแบ่งห้าสิบเปอร์เซ็นต์ขึ้นไปเนื่องจากเป็นผู้วิ่งเต้น ส,วนเรื่องทุนอำนวยลูกน้องหาเองมนัสที่รู้แกว หัวเราะก่อนถาม “ผู้หญิงแน่นาโว้ย คราวก่อนเห็นว่าเป็นยาบ้าไม่ใช่เหรอะ”บรมยกมือโบกไปมาหย็อยๆ พลางตอบ “เย้ย มันก็แค่ติดเอามานิดหน่อย เป็นผลพลอยได้เท่านั้น”มนัสหลิวตายิ้มให้อย่างรู้ทัน เพื่อนคนนี้พูดไปแล้วเหมือนเป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ อุปกรณ์บันทึกเสียงในสำนักงาน  จึงตัดบท “เออๆ พรุ่งนี้ให้ลูกน้องลื้อไปพบอั๊วที่กระทรวงแล้วกัน จะเซ็นให้”นายกนก รัฐมนตรีอีกกระทรวง เหินบรมได้ประโยชน์จึงเอาบ้าง“เฮ้ยนัส ลื้อช่วยบอกตำรวจนํ้าหน่อยซี อย่าเข้มงวดมากนัก” ท่านที่
ถูกขอร้องหน้านิ่วเอ่ยเหมือนเตือนเพื่อน

เครื่องบันเสียง
23 Dec 2015
Admin · 247 views · Leave a comment